Chăm sóc bàn chân bóng đá của bạn – Mẹo để chúng hoạt động tốt hơn

Nếu bạn vừa đầu tư vào một đôi giày bóng đá chất lượng cao, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt trong trận đấu của mình. Tuy nhiên, bạn phải chăm sóc chúng thật tốt để đảm bảo tuổi thọ của chúng và đạt được hiệu quả tốt nhất có thể. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có được hiệu suất tốt nhất từ ​​một đôi giày bóng đá mới:

1. Bạn không thể chỉ đi chơi với một đôi giày mới tinh vì chúng có thể không mang lại hiệu quả tốt nhất trong điều kiện đó. Ngoài ra, chúng có thể làm tổn thương bàn chân của bạn và tăng khả năng bị thương. Rất may, việc hỏng một đôi giày mới tinh là khá dễ dàng để chúng được thoải mái và an toàn khi sử dụng. Mang đôi ủng mới của bạn và đi dạo trong sân để chúng trở nên linh hoạt hơn. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hoạt động nặng nhọc nào vào lúc này, bạn chỉ cần đảm bảo rằng đôi giày của bạn được mang đủ trước khi cuối cùng bạn chơi một trò chơi trên đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc chúng trong một hoặc hai buổi tập trước khi bạn mặc chúng trong một trận đấu thực tế. Bạn không thể tập tễnh trên những đôi giày không vừa vặn và đau đớn khi bạn có một trận đấu để giành chiến thắng.

2. Làm sạch ủng của bạn sau mỗi trận đấu, đảm bảo rằng tất cả các mảnh vụn đã được loại bỏ. Đặc biệt cẩn thận về việc làm sạch ủng kevin de bruyne chấn thương nếu bạn chơi trên cỏ. Dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm để làm sạch giày, chú ý khôn g ngâm trong nước. Không sử dụng nước quá nóng để lau giày, nếu không bạn có thể phá hủy bất kỳ chất kết dính nào được sử dụng để giữ một số bộ phận của giày với nhau. Ngoài ra, vui lòng không sử dụng bàn chải sắt trên giày của bạn trong bất kỳ trường hợp nào vì chúng sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục được.

3. Sử dụng máy kéo giãn giày giữa các lần sử dụng. Điều này sẽ giúp giữ lại hình dạng của chúng. Nếu bạn không có máy duỗi giày thì báo chí sẽ đủ để thực hiện công việc này.

4. Nếu giày của bạn bị ướt thì hãy phơi chúng ngoài trời thay vì đặt chúng dưới nguồn nhiệt. Điều này sẽ giúp chúng không bị khô và nứt.

Điều rất quan trọng là phải chăm sóc tốt cho đôi giày của bạn một cách thường xuyên. Tuy nhiên, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nhiệm vụ này không quá khó mặc dù nó có thể khá tốn thời gian.